Bài mới

Thông tin về Nhóm tình nguyện Blog Hà Nội

| Share |

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC
NHÓM TÌNH NGUYỆN BLOG HÀ NỘI
(Ngày thành lập: 14/2/2007)

Được thành lập từ mùa xuân năm 2007, đúng vào ngày lễ tình yêu 14/2 bởi một số thành viên như Nguyễn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Hoàng Lan và Hoàng Thu Phương, Nhóm tình nguyện Blog Hà Nội đã có khoảng thời gian một năm rưỡi hoạt động hết mình, để đóng góp phần sức lực nhỏ bé cho cộng đồng và giúp vơi đi những giọt nước mắt lăn trên tiếng cười con trẻ.

Bắt nguồn từ ý tưởng vận động quyên góp bánh kẹo, mứt Tết cho trẻ em nghèo tại các trung tâm bảo trợ xã hội, các làng trẻ thuộc thành phố Hà Nội và nhiều vùng lân cận... được ăn một cái Tết ấm no, trọn vẹn, nhóm thành viên sáng lập đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng, cùng các bạn học sinh, sinh viên trên mọi miền đất nước.

Từ những con người xa lạ, chẳng ai quen biết ai, đủ mọi giới tính, độ tuổi, những thành viên sơ khai của Nhóm tình nguyện blog Hà Nội, ngày qua ngày, tuần qua tuần sát cánh bên nhau, đem đến những món quà vật chất nho nhỏ như bánh kẹo, mỳ tôm, cháo ăn liền, sữa tươi, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập... và quan trọng hơn cả là vô vàn khoảnh khắc tràn ngập niềm vui, tiếng cười cho các em nhỏ, các cụ già có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp nối thành công của những chương trình quyên góp đầu tiên, nhóm tiếp tục vận động cộng đồng thông qua các trang blog của Yahoo! 360, qua một số bài báo trên các website và báo điện tử, để mọi người chung tay ủng hộ, quyên góp tiền mặt, sách vở, đồ dùng học tập, quần áo, thuốc men... cho trẻ em nghèo ở các trung tâm bảo trợ xã hội, trẻ mồ côi, tật nguyền, lang thang, trẻ nhiễm chất độc da cam ở các làng Hòa Bình, Hữu Nghị, các bệnh nhi ở bệnh viện Bạch Mai, trẻ em nghèo các huyện vùng cao vùng núi phía bắc và cả nạn nhân của những vùng bão lũ.

Đến với nhau chỉ vỏn vẹn có... tấm lòng, không được sự đỡ đầu hay ủng hộ tài chính của bất kỳ một tổ chức nào, trong từng đợt hoạt động, có những chuyến đi tỉnh xa, chúng tôi - những sinh viên còn rất trẻ, luôn cố gắng tự bỏ chi phí đi lại ăn uống, để đảm bảo rằng 100% tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm được chuyển toàn bộ đến tay các em nhỏ cần giúp đỡ.

Đến nay, Nhóm tình nguyện Blog Hà Nội có khoảng 15 - 20 thành viên chủ lực, hoạt động trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện, vì lợi ích và tiếng cười của trẻ thơ. Các buổi giao lưu văn nghệ, đọc sách, dạy múa hát, chơi trò chơi (kết hợp với dạy các bài thơ cổ, các bài đồng dao) cùng tiêu chí “Học mà chơi, chơi mà học”… đã đem lại niềm vui, sự lạc quan và ham học cho các bé. Các ngày lễ, Tết Nguyên đán, Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu, Giáng sinh… nhóm luôn tới thăm, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều làng trẻ, hoặc xã, huyện nghèo ở vùng sâu, vùng xa. Một số bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ nhận được hỗ trợ tài chính, để các em có thể tiếp tục theo học hoặc điều trị bệnh.

Hiện tại, Nhóm tình nguyện Blog Hà Nội đang chuyển sang một giai đoạn phát triển mới với mong muốn làm được nhiều việc có ích và thiết thực hơn cho trẻ nhỏ. Có thể, sự phát triển này vẫn chưa to tát nhưng như một thành viên sinh năm 1990 trong nhóm, người phải nằm viện suốt một năm qua, để chiến đấu với một căn bệnh quái ác, từng nói: Trưởng thành không phải là khi bạn tự biết chăm sóc bản thân mà là khi bạn biết cách giúp đỡ người khác.

Chúng tôi ý thức rõ công việc tình nguyện thật không dễ dàng, nhưng vẫn sẽ bước tới dù con đường phía trước nhiều thử thách. Bởi lẽ, chắc chắn chúng tôi sẽ trưởng thành hơn sau mỗi ngày và góp được một phần dù nhỏ bé cho xã hội.

Nếu ngày xưa, trên khắp chiến trường đầy bom đạn, chúng ta có những bác đưa thư, những cậu bé Lượm “miệng huýt sáo vang” chẳng bao giờ quản ngại gian khó, nguy hiểm thì ngày nay, chúng tôi - những thành viên của Nhóm tình nguyện Blog Hà Nội muốn trở thành những người “chuyên chở”... tấm lòng, chở sự hảo tâm của cộng đồng, của những tâm hồn nhân ái tới với các em nhỏ và cụ già có hoàn cảnh khó khăn.

Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ, quyên góp mà quý vị đã, đang và sẽ dành cho Nhóm tình nguyện Blog Hà Nội.

Hà Nội, 30/09/2008

Đại diện Nhóm tình nguyện Blog Hà Nội
Hoàng Thu Phương


---o0o---
Thành phần tham gia

 1. Đối tượng là trẻ em và người già và các hộ gia đình khó khăn:

Trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ được cưu mang tại các Trung tâm bảo trợ xã hội.

Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trẻ khuyết tật, chịu ảnh hưởng chất độc màu cam

Trẻ em nghèo thuộc diện Chính sách

Người già cô đơn được cưu mang tại các Trung tâm bảo trợ xã hội

Người già bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn, bị gia đình bỏ rơi

Các hộ gia đình nghèo khó, hộ gia đình Chính sách hoặc bị ảnh hưởng từ thiên tai


 1. Các tình nguyện viên:

Thanh niên, học sinh, sinh viên đang sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội


---o0o---

Các nguyên tắc và giá trị cơ bản

- Nhóm tình nguyện Blog Hà Nội là một tổ chức tự phát, phi lợi nhuận.

- Nhóm tình nguyện Blog Hà Nội coi tình yêu thương và ý thức trách nhiệm xã hội là động lực làm việc của chính mình.

- Trong mọi hoạt động, Nhóm tình nguyện Blog Hà Nội đề cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, sáng tạo, đoàn kết.

- Trong văn hóa của mình, Nhóm tình nguyện Blog Hà Nội đặc biệt coi trọng giá trị của sự trung thực và chân thành trong các mối quan hệ.Ban điều hành thường trực Nhóm gồm:

Sáng lập Nhóm

Trưởng Nhóm

Trưởng ban đối ngoại (thư kí)

Các ban chuyên môn gồm:

- Ban vận động tài trợ (ban đối ngoại - PR): tổ chức các chương trình, kế hoạch xin tài trợ nhằm duy trì và ổn định nguồn quỹ cho Nhóm.

- Ban tuyển thành viên: tiếp xúc, giao lưu - làm quen với các thành viên mới, giúp các thành viên mới hoà đồng và hiểu Nhóm hơn. Quản lý và update danh sách thành viên.

- Ban vận tải: quản lý tình hình vận chuyển đồ quyên góp - cứu trợ.

- Ban văn nghệ: tổ chức các tiết mục văn nghệ, các hoạt động vui chơi và các hoạt động khác (nấu chè, trồng cây, v.v...) trong các chương trình của Nhóm.

- Ban tài chính: kiểm soát và quản lý tình hình thu - chi của các nguồn tiền đóng góp từ những nhà hảo tâm, công bố tài chính hàng tháng.

- Ban quản lý hình ảnh & xây dựng web cho Nhóm: update hình ảnh, video clip từ các chuyến đi, các chương trình mà Nhóm thực hiện. Duy trì, quản lý các trang của Nhóm ở các diễn đàn, mạng xã hội khác nhau.

- Ban hậu cần: chăm lo đời sống tinh thần cho các thành viên. Chuẩn bị đầy đủ bữa ăn cho các thành viên trong các chuyến đi xa của Nhóm, tổ chức các chương trình - hoạt động nhằm tăng cường tình thân giữa các thành viên, v.v...

---o0o---

Một vài phong trào hoạt động xã hội tiêu biểu của Nhóm tình nguyện Blog Hà Nội trong năm 2008 – đầu năm 2009:

- 24/02/2008: Phối kết hợp sitedacam thực hiện chương trình “Cùng nhau sưởi ấm tấm lòng”, hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần tại Làng Hữu Nghị và Trung tâm bảo trợ số 3.

- 03/02/2008: Chương trình “Tết Ấm” cho trẻ lang thang và trẻ em nghèo tại khu vực Bãi Giữa Sông Hồng – Long Biên – Hà Nội.

- 13/04/2008: Chương trình “Vui tết Đoan Ngọ - em tập làm bánh trôi bánh chay” tại Trung tâm bảo trợ số 2 – Đồng Dầu – Đông Anh – Hà Nội.

- 01/06/2008: Chương trình “Quốc tế thiếu nhi” tại khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội.

- 23/09/2008: Phối hợp Quỹ Sao Biển và Hoa hậu thế giới người Việt Ngô Phương Lan thực hiện chương trình “Trăng trên rẻo cao” cho các em thiếu nhi tại thị trấn nghèo Đà Bắc – tỉnh Hòa Bình.

- 12/10/2008: Chương trình “Những chiến binh Quả Cảm” tại bệnh viện phong Quả Cảm – Bắc Ninh.

- 11/01/2009: Chương trình “Tết Ấm” tại bệnh viện phong Quả Cảm – Bắc Ninh.

- 14/02/2009: Chương trình “Mừng xuân ấm Kỷ Sửu” tại bản Phùng – Hoàng Su Phì – Hà Giang.

- 15/03/2009: Chương trình “Trồng hoa mùa xuân” tại trại phong Minh Phú – Sóc Sơn – Hà Nội.

Tags:

Blog Hà Nội

Nhóm tình nguyện Blog Hà Nội là một nhóm hoạt động xã hội vì lợi ích của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mồ côi hay chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam.

20 comments

 1. To muon tham gia lam thanh vien cua nhom co duoc ko cac ban>

 2. muon tham gia nhom thi phai lam the nao ha chi ?

 3. @nhuha: Rất hoan nghênh bạn tham gia với chúng tôi.
  @haduyen:Bạn có thể tham gia các chương trình quyên góp với chúng tôi, có thể gặp mặt trực tiếp các thành viên nhóm khi chúng tôi tổ chức các buổi họp trước mỗi chuyến đi. Bạn hãy đăng kí nhận tin mới trên blog này, hoặc bạn add blog bên yahoo http://360.yahoo.com/bloghanoi2 để update thông tin về nhóm, các lịch hoạt động, lịch họp cụ thể cho mỗi chuyến đi.

  ---
  Nhóm tình nguyện blog Hà Nội

 4. chị ơi cho e đăng ký tình nguyện với nhóm được kô ạ

 5. @thinh: Rất hoan nghênh bạn tham gia nhóm của chúng tôi.Bạn hãy cập nhật thông tin tại blog này hoặc tại đây để biết cụ thể từng chuyến đi cũng như lịch họp của nhóm.

 6. tớ cũng rất mún tham gia nhóm tình nguyện của các bạn.nhưng chưa biết để tham gia cần những tiêu chí gì, và để có những chuyến đi cùng các bạn tớ fai chuẩn bị những gì và xin phép ra làm sao???rất mong đc gặp các bạn trong thời gian sớm nhất!thanks!

 7. @Lucio87: Tiêu chí thì có khá nhiều nhưng cần nhất vẫn là lòng nhiệt tình và yêu thích công việc tình nguyện, trước mỗi chuyến đi chúng tôi đều lên lịch cụ thể và những điều cần chú ý, không chỉ thông báo trên blog mà trước đó chúng tôi còn họp mặt để bàn bạc, tập luyện, phân công công việc cho các thành viên tham gia, địa điểm họp là tại cung văn hóa hữu nghị Việt Xô trên đường Trần Hưng Đạo. Nếu bạn muốn tham gia thì hãy theo dõi những buổi họp cụ thể được thông báo trên blog.

 8. Cám ơn các bạn, tớ rất muốn tham gia tình nguyện cùng các bạn. tớ sẽ thường xuyên theo dõi những thông tin mới trên trang web này. hi vọng sẽ sớm đc sát cánh cùng mọi người.
  Tớ xin giới thiệu tớ tên là Nguyễn Thanh Tùng là sinh viên năm thứ 4 trường đại học Dược, sang năm là năm thứ 5. địa chỉ Xuân Đỉnh Từ Liêm Hà Nội, số điện thoại liên lạc: 0979660032
  Rất vui đc làm wen với mọi người!

 9. e chào các a chị. E có thể tham gia để trở thành thành viên của nhóm ko ạ? và phải bắt đầu từ đâu ạ?

 10. Mời các bạn tham gia ngày đi bộ vì trẻ tự kỷ https://sites.google.com/site/dibovitretuky/

 11. em rất thích những chương rình tình nguyện vì trẻ em. vì thế em rất muốn tham gia vào nhóm của các anh chị. vậy em phải làm ntn?

 12. Xin chào các bạn. Mình là thành viên nhóm NVG (Traitinnghetinh.com), rất cảm ơn các bạn đã cùng kết hợp tham gia chương trình ủng hộ đồng bào lũ lụt Hương Khê 2010.
  Hy vọng được cùng tham gia với các bạn trong chương trình gần nhất

 13. http://traitimnghetinh.com/@forum/index.php

 14. em rat thich va muon tham gia nhung chuong trinh tinh nguyen nhu the , nen em rat muon tham gia vao nhom cac anh chi em nen lam the nao . em chi moi 17 tuoi thoi con la hoc sinh

 15. CHị ơi cho em hỏi hoạt động như 1 tnv ko chính thức có được nhận certificate ko ạ? Em muuốn tham gia clb nhưng khoảng thời gian lại khá hạn hẹp nên chỉ muốn hỏi về tnv ko chính thức thôi ạ! em xin chân thành cảm ơn

 16. anh(chị) ơi, em rất muốn tham gia nhóm, đã gửi mail đăng kí nhưng sao mãi chưa thấy phản hồi?

 17. Các bạn lưu ý, BlogHn là một nhóm hoạt động tự phát do chúng tôi sáng lập nên, vì vậy các hoạt động đều không có bất cứ giấy chứng nhận nào, mọi sự hợp tác đều dựa trên tinh thần tự nguyện cống hiến từ phía các bạn.

  @ Hiền: Em check lại mail xem nha :D

 18. chị ơi.em đăng kí mà không đc là sao

Leave a Reply